เคล็ดไม่ลับในการเก็บรักษาหมูปิ้งนมสด
วิธีเก็บรักษาหมูปิ้งนมสด
- เพื่อเป็นการเก็บรักษาหมูปิ้งนมสดให้นานยิ่งขึ้น เมื่อเก็บในถังน้ำแข็งควรใส่น้ำแข็งในพื้นที่ กันถังสูงอย่างน้อย 2 นิ้ว แล้วค่อยนำหมูมาวางเรียงเป็นชั้นและปิดท้ายด้วยน้ำแข็ง อย่างน้อยอีก 2 นิ้วก่อนปิดถ้ง จะเก็บได้นานถึง 7 วัน
- เก็บในตู้แช่แข็งหรือช่องฟิต ที่อุณหภูมิ
- 15 องศาขึ้นไป ไม่ควรใส่ตู้เย็นช่องธรรมดา จะเก็บได้นานถึง 1 เดือน
การเตรียมหมูปิ้งนมสด
- ลูกค้าท่านใดที่เก็บหมูปิ้งนมสด ไว้ในตู้แช่แข็งควรนำหมูปิ้งนมสดออกมาวางทิ้งไว้เพื่อให้
น้ำแข็งละลายอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมง
- หมูปิ้งที่บรรจุในแพ็ค เมื่อแกะออกมาขาย ควรจัดเตรียมถุงมือพลาสติกเพื่อนำมา กดแบให้หมูขยายออก เพื่อจะให้มีขนาดใหญ่ขึ้นไม่ห่อตัว
- ไม่ควรใช้ไฟแรงในการปิ้งหมู ระดับไฟควรอยูในระดับปานกลาง
- ไม่ควรปิ้งหมูให้สุกเลยในครั้งแรก ควรปิ้งหมูในลักษณะลมควัน กิ่งสุกกึ่งดิบ แล้ววางเรียง ไว้ในถาดครั้งละ 20-30 ไม้ เพื่อความสวยงาม เมื่อลูกค้ามาซื้อให้นำหมูปิ้งที่เรียงไว้ ในถาดมาทำให้สุกอีกครั้ง ประโยชน์ของเคล็ดลับนี้ก็คือ หมูปิ้งที่ได้จะไม่สุกจนเกินไปหรือไหม้ , ลูกค้าไม่ต้องรอนาน , ความสวยงามของหน้าร้าน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น