วิธีทําน้ําจิ้มแจ่ว สูตรน้ําจิ้มแจ่ว สูตรน้ำจิ้มรสชาติจัดจ้าน เหมาะกับงานปาร์ตี้ปิ่งย่าง น้ำจิ้มไทย น้ําจิ้มหมูย่าง
หมูปิ้ง ทําน้ําจิ้มแจ่ว การทําน้ําจิ้มแจ่ว
สูตรน้ำจิ้ม ส่วนผสมสำหรับทำน้ำจิ้มแจ่วกระกอบด้วย
พริกป่น 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
ผักชี หรือใบสาระแหน่
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
ผักชี หรือใบสาระแหน่
สูตรน้ำจิ้ม ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่ว มีดังนี้
1. เตรียมชาม จากนั้นนำ พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำตาลปี๊บ และ น้ำปลา ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน
2. จากนั้นค่อยๆเติมน้ำมะนาวทีละนิด จนได้รสชาติที่พอใจ
3. เสริฟใส่ถ้วยน้ำจิ้ม โรยใบหอม หรือใบสาระแหน่ ทานกับปลานึ่ง ไก่ย่าง หมูปิ้ง หมูปิ้งนมสด หรือผักลวกก็ได้
2. จากนั้นค่อยๆเติมน้ำมะนาวทีละนิด จนได้รสชาติที่พอใจ
3. เสริฟใส่ถ้วยน้ำจิ้ม โรยใบหอม หรือใบสาระแหน่ ทานกับปลานึ่ง ไก่ย่าง หมูปิ้ง หมูปิ้งนมสด หรือผักลวกก็ได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น