วันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2559

หมูย่างจิ้มแจ่ว


สิ่งที่ต้องเตรียม
1. สันคอหมู ซื้อที่โลตัส (อีกแล้ว) 
2. น้ำมะนาว (ในรูปใช้ใบเดียวเอง)
3. พริกไทยเม็ด
4. พริกป่น
5. ผักชีฝรั่งซอยหยาบ 
6. ซอสปรุงอาหารแม็กกี้
7. ซอสหอยนางรมแม็กกี้
8. ซอสเหยาะจิ้ม แม็กกี้ หมูปิ้ง
9. น้ำตาลทราย
ขั้นตอน :
1. หมักหมูกันก่อน โดยเอาหมูมาหั่นเป็นชิ้นๆ (ยังไม่ต้องซอยนะ) แล้วใส่ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ / ซอสหอยนางรมแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ พริกไทยเม็ดตำแหลก แล้วคลุกๆๆๆๆ เอาไปแช่ตู้เย็นจับเวลา ½ ชมเลย
2. จี่หมู โดยวิธีดังนี้
ตั้งไฟกลางๆใส่น้ามันเล็กน้อย หมูปิ้ง
- เมื่อน้ำมันร้อนแล้วจัดเนื้อหมูลงไปเลย 
- คอยกลับหมูเรื่อยๆ นะ พอดูเนื้อว่าสุกแล้วก็เอาขึ้น
วิธีทำ : น้ำจิ้มแจ่ว 
- ใส่ซอสแม็กกี้ 2 ช้อนโต๊ะ 
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 
- น้ำมะนาว 
- พริกป่นใส่เยอะถ้าชอบเผ็ด 
นำส่วนผสมทั้งหมดมาคลุกให้เข้ากัน

ขอบคุณที่มา .tnews.co.th

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น