ในบรรดาเนื้อสัตว์ที่นิยมบริโภคกันโดยทั่วไป คงหนีไม่พ้นเนื้อเนื้อหมู ซึ่งในบางครั้งเวลาไปซื้อที่ซูเปอร์มาร์เก็ตหรือเดินจ่ายตลาดสด เราจะมีเมนูที่อยากรับประทานอยู่ในใจ แต่ปัญหาคือว่าเมนูนั้นที่เราตั้งใจทำ ควรจะใช้เนื้อส่วนไหนมาทำถึงจะอร่อยเลิศที่สุด
ดังนั้นคุณพ่อบ้านแม่บ้านไม่ต้องกังวลอีกต่อไป วันนี้เราขอนำเสนอข้อมูลดีๆเกี่ยวกับการเลือกซื้อเนื้อส่วนๆ ว่าส่วนใดทำเมนูไหนจะอร่อยเข้ากันที่สุด
เนื้อหมู
สันใน เป็นส่วนที่นุ่มมากที่สุด เหมาะกับการทำอาหารประเภทอบหรือย่าง เป็นหมูปิ้ง หมูปิ้งนมสด
สันนอก มีความนุ่มปานกลาง และเป็นก้อนใหญ่ เหมาะกับอาหารที่ต้องหั่นหมูเป็นชิ้นใหญ่ๆ
สะโพก มีความนุ่มปานกลาง เหมาะกับอาหารประเภทผัดหรือทอด
สามชั้น เป็นส่วนที่มีหนัง เนื้อ และไขมันสลับกันเป็นชั้นๆ เหมาะกับการนำมาต้มหรือตุ๋นให้เปื่อย ทำเป็นไส้ของอาหารต่างๆ รวมทั้งทอดทั้งชิ้นเป็นหมูกรอบ
ขอบคุณที่มา http://www.naewna.com/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น